Hướng dẫn làm sạch tường dễ dàng

Tường nhà bám bẩn gây ra rất nhiều sự khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống gia đình bạn cũng như tuổi thọ của ngôi nhà. Các vết bẩn đến từ nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như từ thói quen vịn tay, tựa vào tường của các thành viên trong gia đinh, bẩn do các vết bùn đất, hay ở khu vực nhà bếp thường gặp các vết bẩn từ dầu ăn khi nấu nướng. Thậm chí, sự nghịch ngợm của con trẻ cũng gây ra các vết bẩn như các vết chì và màu.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và dành thời gian cho việc làm sạch tường. Bạn nghĩ nó sẽ mất thời gian và không biết liệu có ảnh hưởng đến màu sơn hay không. Chính vì vậy, bài viết sau đây sẽ mách bạn các bước lau chùi tường nhà hiệu quả, giúp bạn có thể chăm sóc căn nhà của mình thường xuyên mà không hề tốn nhiều công sức.

1. Làm sạch bề mặt cần được lau chùi

Đối với bề mặt tường lâu ngày không được tiếp xúc, đặc biệt là trong các góc, bạn sẽ thấy bụi bám nhiều và xuất hiện mạng nhện chằng chịt. Bạn không thể tiến hành lau chùi ngay lập tức, mà điều cần làm đó là dùng chổi hay máy hút bụi gắn đầu quét để dọn sạch hạt bụi và mọi thứ bám trên tường.

2. Kiểm tra loại sơn bạn đang sử dụng

Sau khi dọn sạch xong, bạn nên kiểm tra xem bức tường mà mình muốn lau chùi sử dụng loại sơn nào. Nếu là sơn có độ bóng cao thì việc lau chùi sẽ vô cùng dễ dàng vì lớp sơn sẽ khó bị bong tróc. Trong trường hợp lớp sơn tường phẳng và lì, bạn sẽ không được lau chùi quá mạnh để đảm bảo không làm tróc lớp sơn.

3. Chuẩn bị nguyên vật liệu và bắt tay vào làm sạch tường!

Bạn cần chuẩn bị:

  1. Khăn trải sàn
  2. Nước rửa chén
  3. Miếng bọt biển
  4. Khăn khô

Bước đầu tiên, bạn cần trải một tấm khăn lên sàn nhà, ngay phía dưới khoảng tường cần làm sạch để sàn nhà không bị ướt. Tiếp theo đó, bạn pha hỗn hợp nước rửa chén và nước ấm. Tùy theo mức độ vết bẩn mà bạn có thể cho ít hay nhiều nước rửa chén. Sau đó, bạn nhúng bọt biển vào hỗn hợp, vắt nước và bắt đầu chà lên tường nhịp nhàng theo chiều nhất định (từ trên xuống, hoặc từ trái qua phải). Vắt sạch miếng bọt biển với nước ấm và lau lại tường cho hết xà phòng. Cuối cùng, dùng một chiếc khăn khô ráo để lau khô bề mặt tường. Với những loại vết bẩn cứng đầu hơn, bạn có thể dùng cồn để thấm vào khăn và lau từng ít một để đánh bay vết bẩn mà không làm mất màu sơn. Chúc bạn thành công!